Đạo diễn Đêm Tình Nhân: “Bằng Kiều là thương hiệu để bán vé”

Rate this post

Khác với vẻ bề ngoài điềm tĩnh và hiền lành, trong công việc, đạo diễn Phạm Hoàng Giang là người cầu toàn và khá khó tính. Thực hiện rất nhiều chương trình nghệ thuật, nhưng anh thực sự ghi dấu ấn khi thực hiện liveshow Đêm Tình Nhân.

Vượt ngoài tầm của một liveshow khi quy tụ được nhiều hot-name như Bằng Kiều, Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Lệ Quyên…, Đêm Tình Nhân đã thành một thương hiệu để hàng năm mang đến những giá trị tinh thần đẹp đẽ cho khán giả!

Cảm ơn anh vì lời khen tặng dành cho tất cả ê-kíp chúng tôi, những người đã làm việc cật lực suốt nhiều ngày qua để có thể mang đến một bữa tiệc âm nhạc đáng giá dành tặng khán giả. Thông điệp của chúng tôi năm nay sẽ là tôn vinh người Phụ Nữ. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ Đêm Tình Nhân.

daodienphamhoanggiangdemngontinhvaoliveconcertdemtinhnhan3

Đêm Tình Nhân đã được chuẩn bị đến đâu rồi?

Chúng tôi đã chốt xong bài vở, âm nhạc và các vấn đề liên quan. Biên chế dàn nhạc năm nay cũng oách hơn mọi năm. Chúng tôi đều thống nhất sẽ làm sân khấu mà không có quá nhiều chiêu trò, âm nhạc vẫn là ưu tiên số 1 mà ê-kíp muốn làm thật hay. Nói như thế không có nghĩa là sân khấu không hoành tráng đâu, mà vẫn cực kỳ ‘chất’ và đẹp. Chúng tôi vẫn có rất nhiều khán giả theo dõi và ủng hộ suốt từ Đêm Tình Nhân số 1 đến giờ, đó là một may mắn và là động lực để ê-kíp tiếp tục ‘chiến đấu’.

Hẳn nhiên với vai trò đạo diễn, anh cũng đau đầu vì sự cạnh tranh của quá nhiều chương trình ca nhạc để có thể giữ chân khán giả!

Nội dung show Đêm Tình Nhân được nghĩ ra vào một ngày hè nóng nực của Hà Nội. Năm đó, tôi cùng giám đốc sản xuất Nguyễn Thuỳ Dương ngồi tại một quán cafe và hai anh em bàn bạc cho một dự án Âm nhạc. Lúc đó đang quá nhiều các chương trình âm nhạc tại Việt Nam. Hai anh em nghĩ mãi, bây giờ phải làm show nào để ê-kíp được thoả sức sáng tạo, được cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thực sự, mà ở đó có âm nhạc + hình ảnh + tất cả mọi thứ đều ngon. Và quan trọng nhất là không bị chi phối bởi bất cứ một điều gì, bị can thiệp vào vấn đề nội dung (kiểu như từ nhà tài trợ). Đêm Tình Nhân 1 ra đời trong vỏn vẹn 3 tháng. Với quá nhiều khó khăn, áp lực về kinh tế (thời điểm đó không mấy ai dám làm show ca nhạc thương mại tại địa điểm rất đắt đỏ là Trung tâm Hội nghị QG), ca sĩ tham gia và quan trọng nhất là làm sao khán giả yêu thích nó. Rất nhiều những con người đã lao vào giúp anh em chúng tôi như chủ nhiệm Minh Hạnh, chị Ngọc Anh, các anh chị nhà báo, ê-kíp kỹ thuật, đơn vị cung cấp, đặc biệt là ca sĩ Bằng Kiều. Lần đầu tiên ấy chúng tôi làm việc ngày đêm gần như 16h/ngày để theo đúng tiến độ đề ra.

Tại sao năm nào cũng nhất định phải Bằng Kiều là vedette của show Đêm Tình Nhân?

Giọng hát của anh Kiều thì chắc chúng ta miễn bàn rồi. Anh Bằng Kiều là tên để bán vé (cười). Anh ấy là một nghệ sĩ chuyên nghiệp với đầy đủ tố chất như tài năng thiên bẩm, giọng hát quá đặc biệt và sự tận tâm với nghề. Có phải ai cũng được ‘tổ đãi’ như anh Kiều đâu, làm đến 8 Live Concert trong vòng 3 năm mà lần nào cũng cháy vé. Nói như thế không có nghĩa là các ca sĩ khác của chúng tôi không hay. Họ đều là những người quá hay, cả về giọng hát lẫn con người. Chúng tôi không phải tự nhiên mà cháy vé.

099

Đến giờ này đã hết vé rồi?

Thực chất thì chưa ‘cháy’ đến mức không còn một vé nào. Nhưng có thể nói vé năm nay bán nhanh đến mức kỷ lục, sau 10 ngày phát hành đầu tiên thì số lượng vé đã được đặt mua hơn 2000 vé rồi. Cả chương trình phát hành 3500 vé, hiện nay vẫn còn khoảng vài trăm vé nữa. Nhưng với đà này thì không biết với khoảng 20 ngày nữa mới tới show thì BTC sẽ không biết lấy vé đâu nữa để bán. Được như thế, tôi muốn nói lời cảm ơn rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của tất cả ê-kíp, anh chị em nghệ sĩ và đặc biệt là sự thương yêu của khán giả, những người đã mua vé Đêm Tình Nhân 3. Chúng tôi – những người thực hiện Concept này chỉ mong nhận được thật nhiều tình cảm của khán giả để có thể bắt đầu nghĩ về Đêm Tình Nhân 4. Tất cả đã sẵn sàng cho show diễn vào ngà 17.9 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Rate this post