Hồ Quang 8 làm liveshow đầu đời chỉ với gần 2 tỷ đồng

Rate this post

Hồ Quang 8 làm liveshow đầu đời chỉ với gần 2 tỷ đồng

Đó là thông tin được đạo diễn Nguyễn Công Vượng tiết lộ khi nhận lời dàn dựng liveshow kỷ niệm 28 năm ca hát của ca sĩ Hồ Quang 8.

ảnh 1Các nghệ sĩ hào hứng chung sức giúp Hồ Quang 8 có liveshow đầu tiên sau gần 30 năm đi hát

“Khuya nay anh đi rồi” là tên gọi liveshow đầu tiên kỷ niệm chặng đường 28 năm ca hát sẽ được ca sĩ Hồ Quang 8 thực hiện vào tối 22-10 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Nam ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc Bolero tâm sự, thật ra tính đến thời điểm này, anh đi hát mới có 27 năm nhưng vì từ xưa đến nay, số 8 vẫn gắn liền với nghệ danh của mình, vì vậy anh “ăn gian” tuổi nghề một năm thành 28.

Nam ca sĩ xứ Thanh tiết lộ, anh ấp ủ có được livehow đầu tiên này từ rất lâu rồi nhưng phần vì chưa có tiền để làm, phần vì muốn gây dựng được chỗ đứng nhất định cho mình rồi mới mạnh dạn mời các “ngôi sao” tên tuổi đứng chung sân khấu. Đến giờ, dù tiền chưa phải dôi dư, tài sản không có gì ngoài ngôi nhà và chiếc xe ô tô “cà tàng” mới tậu nhưng tích góp được bao nhiêu tiền, anh quyết đem ra làm hết. Đơn giản vì ở thời điểm này, Hồ Quang 8 cảm thấy mọi thứ đã chín muồi.

Để minh chứng cho quyết định của mình là đúng, Hồ Quang 8 kể, khi ngỏ lời mời các nghệ sĩ “ngôi sao” như Ngọc Sơn, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ… tham gia đêm liveshow này, ai cũng hoan hỉ nhận lời và xếp sắp lịch tham gia. Hồ Quang 8 bảo, đó là sự ghi nhận đối với những nỗ lực và thành quả mà anh có được trong nghệ thuật.

Hơn thế, anh được mọi người thương mến và ưu ái có lẽ còn vì biết được hoàn cảnh và sự vượt khó của mình. Bởi lẽ trước đó, anh vốn đi lên từ chỗ không có gì ngoài hai bàn tay trắng, thậm chí nhiều năm sống trong cảnh mà từ “nghèo” vẫn chưa lột tả hết. Chỉ đến vài năm trở lại đây, anh mới thoát khỏi cảnh ở nhà thuê. Còn chiếc ô tô “cà tàng” cũng mới được anh “tậu” cách đây vài tháng.

Đạo diễn Nguyễn Công Vượng, người nhận việc dàn dựng liveshow đầu đời cho Hồ Quang 8 chia sẻ, thấy cậu em nhiều năm cứ lọ mọ lái xe máy đi diễn, vừa thương lại vừa nể. Một ngày đẹp trời, anh nhận được điện thoại của Hồ Quang 8 bảo “đánh” xe qua nhà chở ra phố. Lúc sau ra đến ngoài cửa, thấy cậu em này đứng cạnh chiếc xe ô tô hào hứng khoe: “Hóa ra lái xe ô tô cũng không khó như em tưởng”. Thấy vậy, anh rất mừng.

Cũng theo tiết lộ của đạo diễn Nguyễn Công Vượng, với số tiền làm liveshow không nhiều – chỉ khoảng 2 tỷ đồng, anh cùng êkip thực hiện đã phải vắt óc ra cân đối mọi thứ để “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Nhất là khi đêm diễn này có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở các dòng nhạc khác nhau, còn Hồ Quang 8 thì nói luôn rằng anh chỉ hát được Bolero nên việc biên tập âm nhạc cũng là cả một bài toán khó.

Có điều thú vị ít ai biết, ấy là có rất nhiều nghệ sĩ xắn tay vào giúp Hồ Quang 8 từ việc nhỏ nhất như “ship” vé để anh có được liveshow lần này. Mỗi người một việc, có phân công nhiệm vụ hẳn hoi, ví như Thảo Vân lo xây dựng kịch bản MC, Thanh Thanh Hiền lo bài vở cho liveshow, Trà My thì lo bán vé… Nghệ sĩ Trà My thổ lộ, mọi người quyết định không thuê bên nào đứng ra bán vé mà chấp nhận “tay bo” tự bán từng chiếc vé dẫu vất vả. Lý do cũng bởi Hồ Quang 8 rất có duyên bán vé, và cũng để đỡ  chi phí.

Riêng Thanh Thanh Hiền còn kéo được cả chồng – ca sĩ Chế Phong lên sân khấu để hát. Thanh Thanh Hiền chia sẻ, Chế Phong có giọng hát trời phú nhưng rất ít khi chịu lên sân khấu http://tabsmall.com/cialis-otc/. Chị rất tiếc giọng hát của chồng nên có lần, chị thử nhận tiền “cát-sê” trước để anh vào “thế đã rồi”, buộc phải đi hát nhưng anh lại điềm nhiên bảo vợ trả lại tiền. Ấy thế nhưng khi nghe tin cậu em Hồ Quang 8 làm liveshow, anh hào hứng nhận lời ngay.

MC Thảo Vân kể, trong những năm gần đây chị thấy rất vui vì có một gia đình nhỏ nữa, ở đó mọi người đối đãi với nhau bằng tất cả tình cảm của mình và không có gì khác ngoài tình cảm. Thảo Vân bảo, trước kia thực lòng chị từng nghĩ những con người này không thể hợp thành một nhóm, ấy thế mà duyên sao lại gặp gỡ và yêu thương nhau như anh chị em trong một nhà. Vì vậy, khi cậu em Hồ Quang 8 làm liveshow, mọi người dù không đủ điều kiện vật chất để giúp anh nhưng sẵn sàng đóng góp hết sức bằng khả năng của mình.

Vốn hát hay không kém gì ca sĩ nên nhiều người động viên Thảo Vân “khoe” giọng trong liveshow sắp tới của Hồ Quang 8. Về điều này, Thảo Vân nói vui chị cũng “có giọng một tý” nhưng có được hát hay không còn phải đang “nịnh nọt” Hồ Quang 8. Cậu em ca sĩ vẫn đang đắn đo cân nhắc vì sợ giọng của chị không hợp hát Bolero.

Thảo Vân kể, chị biết Hồ Quang 8 từ cách đây hơn 20 năm, khi đó nam ca sĩ này còn chưa nổi danh. Ngày ấy, chị từng nghe Hồ Quang 8 hát và rất thích, nhưng khi mới tiếp xúc thì thấy có gì đó kiêu kiêu nên không thích. Giờ nghĩ lại, Thảo Vân thừa nhận, nhiều khi con người ta hay vì cảm giác thoáng qua ban đầu nên bỏ lỡ cơ hội để hiểu về người khác. Sau này, có duyên chơi với nhau, chị thấy đó đúng là cậu em đúng nghĩa, chân thành và thẳng thắn. Đấy là điều mà chị rất trân quý ở Hồ Quang 8.

Rate this post