Chế Linh và Thanh Tuyền lần đầu làm liveshow chung tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Nam danh ca Chế Linh cho biết, trong mấy chục năm ca hát, Thanh Tuyền là người kết hợp ăn ý và thăng hoa nhất với ông.

Từ khi về nước hoạt động, Chế Linh từng nhiều lần tổ chức tour xuyên Việt và liveshow cá nhân nhưng Thanh Tuyền chưa một lần xuất hiện trên sân khấu cùng người bạn thân. Thay thế vị trí ‘người tình âm nhạc’ cho nữ danh ca trong những đêm nhạc của Chế Linh là em gái Sơn Tuyền. Ngày 2/11 tới, lần đầu tiên Thanh Tuyền và Chế Linh cùng nhau làm liveshow chung với tên gọi Chế Linh – Thanh Tuyền: Con đường xưa em đi.

Chế Linh (sinh năm 1942) và Thanh Tuyền (sinh năm 1948) được biết đến là hai giọng ca hàng đầu của dòng nhạc vàng. Những năm 1967-1968, cả hai lần đầu kết hợp và trở thành hiện tượng âm nhạc được nhắc đến nhiều nhất vào thời điểm bấy giờ. Những ca khúc như Tình bơ vơ, Phút cuối, Con đường xưa em đi… cũng nhờ đó được phổ biến rộng rãi với khán giả trong, ngoài nước. Điểm chung của hai nghệ sĩ là sự luyến láy cường điệu, hợp với dòng nhạc “sến”. Nếu Chế Linh có chất giọng đặc trưng, hơi rè, đầy chất tự sự thì Thanh Tuyền lại là giọng trữ tình cao vút và tràn ngập cảm xúc.

che-linh-thanh-tuyen-lan-dau-lam-liveshow-chung-tai-viet-nam

Danh ca Chế Linh.

Khi nhắc về Thanh Tuyền, Chế Linh từng quả quyết: “Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa”. Ngược lại, Thanh Tuyền cũng cho rằng, Chế Linh có lẽ là người song ca ăn ý nhất với mình trên sân khấu bởi cả hai thấu hiểu, nâng đỡ nhau trong các bài hát và đó là cảm giác tương thông mà không phải với ai cũng có được.

Đêm liveshow chung của Chế Linh – Thanh Tuyền vào ngày 2/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội còn có nhiều cặp song ca hải ngoại khác như Phi Nhung – Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan – Lưu Chí Vỹ và các ca sĩ Lưu Ánh Loan, Tống Mỹ linh, Bridget… Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Đặc biệt, NSND Hoàng Dũng – “ông trùm” Phan Quân trong bộ phim truyền hình Người phán xử cũng xuất hiện trên sân khấu.

che-linh-thanh-tuyen-lan-dau-lam-liveshow-chung-tai-viet-nam-1

Danh ca Thanh Tuyền.

Với chủ đề Con đường xưa em đi, đêm nhạc sẽ đưa khán giả ôn lại hoài niệm qua chùm tình khúc nhạc vàng bất hủ, trong đó có các bài hát được Chế Linh sáng tác với bút danh Tú Nhi, Lưu Trần Lê: Bạc trắng lửa hồng, Đoạn buồn cho tôi, Xin vẫy tay chào, Sao đổi ngôi, Em bên đời ngẩn ngơ, Cứ tưởng còn trong tay, Tình yêu cách biệt, Người về trong chiêm bao, Mai lỡ mình xa nhau, Lời cho người tình phụ, Mai lỡ mình xa nhau, Đoạn cuối tình yêu, Thương hận

5/5 - (1 bình chọn)