“Tam ca nhạc đỏ” thể hiện sức nóng trong đêm nhạc “Đường chúng ta đi”

Rate this post

Đêm 26/08 đã diễn ra Liveshow đêm nhạc “Đường chúng ta đi” của Tam ca nhạc đỏ đình đám Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập bộ ba.

Liveshow đã thể hiện sức hot của tam ca khi cháy vé ngay sau 2 tuần công bố

BTC đã thông báo thông tin Liveshow Đường chúng ta đi đã cháy vé ngay sau 2 tuần mở bán vé, điều này đã cho thấy đẳng cấp tam ca là không thể chối bỏ, nhiều khán giả đã thể hiện sự nuối tiếc khi không có được vé để tham dự đêm nhạc đình đám này.

Lắng nghe được kì vọng ấy của khán giả, Trọng Tấn đã có chia sẻ rằng từ nay bộ ba sẽ tổ chức show thường xuyên hơn khiến khán phòng trở nên háo hức hơn bao giờ hết.

Đường chúng ta đi- tên liveshow cũng là tên ca khúc lần đầu tiên Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn thể hiện chung

Tên liveshow- Đường chúng ta đi đã thể hiện tinh thần của đêm nhạc, mang chỉ ý nghĩa chặng đường bộ ba đã đi cùng nhau và đó cũng là tên ca khúc bộ ba Trọng Tấn, Việt Hoàn, Đăng Dương thể hiện trong đêm nhạc, đây cũng là bài hát đầu tiên tam ca cùng đứng trên sân khấu biểu diễn, thật là ý nghĩa!

Tam ca nhạc đỏ trên sân khấu Đường chúng ta đi

Chương trình diễn ra theo trình tự 5 phần với những gửi gắm ý nghĩa

Phần 1 mở màn bằng những ca khúc ngợi ca quê hương đất nước

Mở đầu bằng chùm ca khúc: Nhớ về Hải Dương, Nắng ấm quê hương và Chào sông Mã anh hùng, lần lượt gắn quê hương của 3 ca sĩ: Đăng Dương quê Hải Dương, Việt Hoàn là người Thái Bình và Trọng Tấn gốc Thanh Hoá. Ca khúc Việt Nam quê hương tôi kết thúc liên khúc đã gắn họ lại với nhau trong cảm hứng chung – những người con của Việt Nam.

Tam ca hát những ca khúc ngợi ca quê hương đất nước

Phần 2 là những ca khúc ngợi ca tình đồng đội

NSƯT Việt Hoàn hát đơn ca 2 ca khúc Một thoáng Tây Hồ  Chiều trên bến cảng. Anh cũng cùng khách mời – NSƯT Lan Anh đưa khán giả về với núi rừng Tây Bắc qua sáng tác Trước ngày hội bắn.

Mảng âm nhạc dân gian trữ tình được “giao phó” hoàn toàn cho giọng ca của Trọng Tấn. Ở phần này, không thể thiếu sự xuất hiện của giọng nữ cao trữ tình đã gắn bó với Trọng Tấn nhiều năm qua – ca sĩ Anh Thơ.

Trọng Tấn và Anh Thơ song ca

Phần 3 – Nhạc Nga và Semi classic kinh điển

Chương trình tiếp tục với loạt ca khúc quốc tế, đặc biệt là những ca khúc nhạc Nga như Đôi bờ, Giờ này anh ở đâu và Thời thanh niên sôi nổi gắn liền với một thế hệ người Việt đã đi qua chiến tranh.

Tam ca Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn

NSƯT Đăng Dương chứng tỏ đẳng cấp ở dòng nhạc thính phòng cổ điển khi trình diễn loạt ca khúc cả quốc tế lẫn Việt Nam là Trường ca sông Lô, Trở về Suriento, The Prayer (hát cùng nghệ sĩ Lan Anh).

Phần 4 là Thử thách bằng các tuyệt phẩm âm nhạc dân gian đương đại

Đêm nhạc dần đi đến những phút cuối với loạt ca khúc cách mạng quen thuộc Bước chân trên dải Trường Sơn, Bài ca Trường Sơn, Cùng hành quân đi giữa mùa xuân  Đường chúng ta đi. 

Trọng Tấn còn thể hiện khả năng hát cải lương của mình khi thể hiện một trích đoạn trong vở cải lương Tìm lại cuộc đời. Trọng Tấn vào vai viên đại uý Huy Bình.

Chương trình kết thúc bằng những tràng pháo tay không ngớt của khán giả

Đường chúng ta đi đã khép lại bằng những tràng pháo tay không ngớt của khát giả. Nét tiếc nuối vì đêm nhạc kết thúc, nét hào hứng chờ đợi những liveshow sắp tới của khán giả đã thể hiện sức nóng của bộ ba là không thể chối từ. Từ đây, con đường nghệ thuật của bộ ba chắc chắn còn rất dài và tương lai của dòng nhạc chính thống, cách mạng Việt Nam cũng vậy, tất cả hứa hẹn cho những giai âm khó quên.

Rate this post